Bánh trung thu Givral nổi tiếng là dòng bánh tươi, không chất phụ gia, an toàn cho sức khỏe
Tết đoàn viên ấm áp giữa mùa dịch
Cho đến đầu tháng 9-2021, nhiều đơn vị sản xuất kinh doanh bánh trung thu tại TP.HCM vẫn dè dặt đánh giá thị trường và nhu cầu tiêu dùng để lựa chọn kế hoạch tham gia mùa bánh trung thu. Một số doanh nghiệp đã thông báo hủy kế hoạch kinh doanh mặt hàng bánh trung thu trong dịp này bởi chi phí sản xuất bị đẩy lên rất cao, kênh phân phối gặp khó khăn do giãn cách xã hội và sức mua giảm.
Trong bối cảnh đó, Givral, thương hiệu bánh với danh tiếng hơn 70 năm vẫn đưa ra thị trường Bộ sưu tập bánh trung thu 2021 với chủ đề Giãn cách không xa cách – Trọn hương vị, ấm thân tình với sản phẩm mới của năm nay là bánh trung thu dừa lá dứa ngọt thanh mát xanh trong những chiếc hộp được thiết kế tinh tế, thể hiện mong muốn mang đến cho mọi người một tết đoàn viên ấp áp, bình an qua hình ảnh đêm trăng thanh bình hay những chi tiết thân thuộc của ngày rằm trung thu: lồng đèn ông sao, chị hằng, ánh trăng, con cá, cành hoa, cánh sao, cụm mây, đóa sen.. pha trộn với hình thái lập thể và tông màu xanh êm dịu, yên ả.
Những hộp bánh được chăm chút từ chất lượng đến mẫu mã, là lời cảm ơn của Givral gửi đến các khách hàng đã ủng hộ thương hiệu này trong mùa bánh trung thu năm nay, đặc biệt trong bối cảnh dịch đang diễn biến phức tạp và mỗi gia đình, doanh nghiệp đều đang phải đối mặt với rất nhiều hệ luỵ mà dịch bệnh gây ra.
Ông Nguyễn Anh Trung – phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh và marketing công ty cổ phần bánh Givral – cho biết “Vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh, công ty phải điều chỉnh liên tục kế hoạch sản xuất từ tháng 5-2021 đến gần cuối tháng 8-2021. Đến ngày 23- 8, khi TP.HCM bước vào đợt giãn cách lần 3, theo chỉ thị “ai ở đâu thì ở yên đấy” thì ban lãnh đạo công ty đã quyết định sẽ sản xuất theo 3 tại chỗ”.
Ông Trung chia sẻ thêm: “Đây có lẽ là một mùa trung thu khắc nghiệt nhất mà doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng phải trải qua. Trong những ngày căng thẳng này, nếu trong nhà có đôi chiếc bánh trung thu thơm thảo, chúng ta có thể gác lại những lo toan dịch bệnh để cùng các thành viên gia đình đón tết đoàn viên và hi vọng về một ngày mai tươi đẹp hơn”.
Givral còn làm mới mình bằng việc cách tân hộp bánh với kiểu dáng thiết kế tinh tế.
Vượt chướng ngại để đưa bánh đến tay khách hàng
Givral đã bắt đầu đưa ra thị trường hơn 30 combo bánh với trọng lượng và nhân khác nhau, giao hàng từ ngày 25-8 và đã được khách hàng nhiệt tình ủng hộ. Việc kinh doanh phải chuyển sang hình thức online phát sinh nhiều vấn đề do đơn hàng của khách hàng cá nhân khá nhiều trong khi việc vận chuyển phức tạp, không thể giao hàng bằng xe gắn máy mà phải chuyển qua giao hàng bằng xe tải đã tạo nên những bất tiện khiến ngày giao hàng không được đúng theo lịch hẹn. Có những thời điểm, do quá tải xử lý đơn hàng, các cửa hàng của Givral phải thông báo tạm ngưng nhận đặt hàng bánh trung thu của khách.
“Mặc dù đã tận tâm cố gắng hết sức để những hộp bánh trung thu Givral đến tay khách hàng đúng hẹn nhưng do tình hình sản xuất và giao nhận có nhiều trở ngại nên có những đơn hàng trễ 1 – 2 ngày so với lịch hẹn. Chúng tôi rất mong quý khách chia sẻ và thông cảm” – ông Trung bày tỏ.
Cũng theo đại diện của Givral, việc sản xuất bánh trung thu 3 tại chỗ trong giai đoạn này đã phát sinh nhiều vấn đề như chi phí tăng cao do thêm chi phí để nhân viên ăn nghỉ và sản xuất tại chỗ, xét nghiệm thường xuyên, bên cạnh đó giá cả của nguồn nguyên liệu sản xuất cũng tăng cao, thu mua và vận chuyển nguyên liệu rất khó khăn, nhân lực thiếu.
Vì những đợt giãn cách xã hội tiếp nối dài ngày liên tục khiến kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp cũng rơi vào thế bị động và không theo đúng kế hoạch vì phải chuyển qua kinh doanh trực tuyến.
Riêng với đợt giãn cách tại TP.HCM lần 3 với quy định tất cả người dân và doanh nghiệp phải ở nhà làm việc online đã làm đảo lộn kế hoạch kinh doanh của đơn vị vì các công ty lớn đều hủy đơn hàng do trở ngại trong việc cho tặng, khó vận chuyển đi các tỉnh thành… dẫn đến sản lượng năm này chỉ bằng khoảng 20% năm trước.
Bên cạnh đó, khâu vận chuyển giao nhận đến khách hàng cũng là một thách thức cho doanh nghiệp vì khó xin giấy đi đường, giao hàng bằng xe tải đường sá có chốt chặn và giăng dây nhiều nơi khiến việc tiếp cận khách hàng vô cùng gian nan khó nhọc.
“Chúng tôi không lường hết những vấn đề phát sinh của việc kinh doanh trong mùa dịch và cũng mong muốn đáp ứng hết những yêu cầu của khách hàng nên đã có những sơ suất trong việc vận chuyển, chậm trễ giao bánh đến tay khách hàng, dẫn đến một số khách sẽ thấy phiền lòng” – ông Trung thẳng thắn nhìn nhận.
Đến thời điểm hiện tại, Givral vẫn đang nhận được nhiều yêu cầu đặt bánh từ khách hàng, vì thế doanh nghiệp vẫn tiếp tục nhận đơn và giao hàng cho đến hết ngày 23-9-2021 theo các combo có sẵn. Khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm bánh trung thu và đặt hàng theo hướng dẫn tại https://givralbakery.com.vn/
Givral và hàng ngàn bánh trung thu gửi tặng các “chiến sĩ áo trắng”
Những chiếc bánh trung thu Givral đến với đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu chống dịch – Ảnh: GIVRAL
Mặc dù phải đối mặt với rất nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất kinh doanh mùa trung thu này, trước thềm trung thu 2021, Givral vẫn đến thăm và tặng quà cho các y bác sĩ tuyến đầu cũng như những bệnh nhận COVID tại Trung tâm Y tế quận Tân Phú, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Trung tâm y tế Quận 1, Gò Vấp, Bệnh viện 115. Đây là những món quà đặc biệt đưa Tết đoàn viên đến với các y bác sĩ, động viên tinh thần các chiến sĩ áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch.
“Những chiếc bánh trung thu là lời cảm ơn của Givral gửi đến đội ngũ nhân viên y tế tại TP.HCM, những người đã rất vất vả trong cuộc chiến chống COVID. Chúng tôi hi vọng phần quà nhỏ này sẽ mang đến không khí đầm ấm, tình thương và niềm vui để họ vơi bớt mệt nhọc trong mùa trung thu khó quên này” – ông Trung bày tỏ.
THIÊN TƯỜNG – TUOITRE.VN